Chiba Tetsuya – “Tôi Là Teppi” (1973-1980) Chưa có đánh giá.

“Tôi Là Teppei (Teppi)” là bộ truyện tranh Nhật Bản do họa sỹ truyện tranh nổi tiếng Chiba Tetsuya sáng tác. Truyện được đăng trên tạp chí Weekly Shonen Magazine của Kodansha từ tháng 8 năm 1973 đến tháng 4 năm 1980.

Cốt truyện xoay quanh Teppei, một cậu bé theo cha lên núi tìm kho báu và sống suốt thời thơ ấu trong thiên nhiên hoang dã, vì thế mà khi trở về thành phố, cậu hơi lập dị và gây rắc rối thường xuyên từ khi nhập học do quen với cuộc sống tự do. Bởi những việc làm của mình và vì học rất dốt, cho nên nhiều người cho rằng Teppei có vấn đề về đầu óc, tuy nhiên thực tế đã chứng thực rằng Teppei rất thông minh. Teppei không thích học, có những cử chỉ và suy nghĩ khác người do cậu không thích lề lỗi phép tắc. Thậm chí Teppei còn không muốn học chữ cũng chỉ bởi vì viết chứ đòi hỏi phải theo một quy tắc nhất định, chứ không phải do cậu dốt. Bù lại, do sống trong nơi hoang dã từ nhỏ nên Teppei có khả năng hơn hẳn người bình thường về sức khỏe. Trong thể thao, Teppei chú ý đến môn kiếm đạo và bắt đầu luyện tập thường xuyên để trở thành kiếm thủ giỏi nhất.

Sức hút của bộ truyện tranh đến từ cách xây dựng những tình huống hài hước, vui nhộn do cậu nhóc nghịch ngợm Teppei mang lại và những trận đấu kiếm đẹp mắt. Tác giả có cái nhìn rất sâu sắc về hình ảnh lễ nghĩa, khi đánh giá đó chỉ là trang sức bề ngoài của một số người để che giấu những cái thực của họ bên trong. Ngoài ra tác giả cũng muốn truyền đạt cho các bạn đọc trẻ những thông điệp rằng dù có giỏi đến đâu nhưng nếu kêu ngạo thì sẽ thất bại và nếu có bị ngã thì phải lấy đó làm động lực để đứng lên.

“Tôi là Teppei” đã được nhận giải thưởng văn hóa Kodansha vào năm 1976.

Bộ truyện được xuất bản lần đầu tại Việt Nam bởi nhà xuất bản Trẻ (không có bản quyền) với tên “Siêu Quậy Téppi” từ năm 1994 đến năm 1996.

Mục lục

Tác giả: Chiba Tetsuya
Người dịch: v102.ucoz.com
Quốc gia: Nhật Bản
Dung lượng: 1,67 GB
Chú thích: Danh sách các nhân vật trong truyện có thể xem tại đây

1 2 3 4 5

avatar
  Subscribe  
Thông báo về