Đại Thoại Tây Du I – Nguyệt Quang Bảo Hợp (1995)

Bộ phim “Đại Thoại Tây Du” của Châu Tinh Trì gồm 2 tập, dựa vào những nhân vật của tiểu thuyết nổi tiếng của Ngô Thừa Ân nhưng kịch bản hoàn toàn khác. Khi được công chiếu tại Hong Kong, bộ phim ban đầu không đạt được thành công lớn vì nhiều người cho rằng làm hỏng nguyên tác Tây du ký, tuy nhiên, với sự phát triển của Internet, những bản CD lậu được dịch và lan truyền ở Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan và các nước châu Á khác, sau đó đã tạo nên một cơn sốt chưa từng có về chủ đề Tây du ký từ thời năm 1986 đến nay.

Choi Sing Film Company là công ty điện ảnh được Châu Tinh Trì thành lập năm 1993 và chính là công ty sản xuất bộ phim này. Các diễn viên đóng trong phim đều được Châu Tinh Trì trực tiếp lựa chọn. Mạc Văn Úy kể lại rằng lúc đó cô mới vừa bay từ Anh Quốc về thì nghe tin Châu Tinh Trì đang tuyển diễn viên cho bộ phim mới này. Cô đã lập tức đến để tìm vai nhưng, mặc dù thân thiết, Châu Tinh Trì vẫn bắt buộc cô phải thi tuyển và cuối cùng chọn cô cho vai Bạch Tinh Tinh.

Sau khi trình chiếu ở Hong Kong, bộ phim chỉ thu được 25 triệu HKD (~ 3 triệu USD) cho phần đầu và 20 triệu HKD (~ 2,5 triệu USD) cho phần 2. Châu Tinh Trì sau đó đã bán bản quyền bộ phim cho công ty Trung Quốc là Xi’an Film Studio và công ty này đã thu về được 189 triệu CNY (27 triệu USD).

2 phần của bộ phim đã nhận được đánh giá cao từ giới phê bình tại giải thưởng Điện Ảnh Hồng Kông lần thứ 15, Châu Tinh Trì đã giành giải Vai nam chính xuất sắc nhất của Hiệp hội Phê bình Điện ảnh Hồng Kông, đây là một trong những giải thưởng diễn xuất đầu tiên của ngôi sao phim hài này.

Năm 2005 bộ phim đã được bình chọn xếp thứ 19 trong danh sách 100 phim tiếng Hoa hay nhất trong lịch sử.

Xem phim

Tên khác: A Chinese Odyssey Part One – Pandora’s Box, 西遊記第壹佰零壹回之月光寶盒
Biên kịch: Lưu Trấn Vĩ
Đạo diễn: Lưu Trấn Vĩ
Giám chế: Yeung Kwok Fai
Sản xuất: Choi Sing Film Company
Công chiếu: 21/01/1995
Quốc gia: Hong Kong
Lồng tiếng: US lồng tiếng
Diễn viên:

La Gia Anh – Đường Tam Tạng
Châu Tinh Trì – Chí Tôn Bảo, Tôn Ngộ Không
Ngô Mạnh Đạt – Nhị đương gia
Giang Ước Thành – Bính mù
Lục Thụ Minh – Ngưu ma vương
Chu Ân – Bàng Tơ đại tiên
Lam Khiết Anh (27/04/1963-03/11/2018) – Xuân Tam Thập nương
Mạc Văn Úy – Bạch Tinh Tinh
Lưu Trấn Vĩ – Bồ Đề lão tổ

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận