Lực Lượng Phản Ứng (1998)

“Lực Lượng Phản Ứng” là bộ phim truyền hình nói về cảnh sát Hoàng gia Hong Kong (vương quốc Anh), được sản xuất bởi đài truyền hình TVB năm 1998. Đây là bộ phim đầu tiên TVB lấy nữ cảnh sát làm nhân vật chính, và đã thành công vang dội, bởi vậy, đã được kéo dài thêm 3 phần nữa, với series 4 phần hơn 100 tập. Phần 1 “Lực Lượng Phản Ứng” là phần được khán giả yêu thích nhất.

Ngoài những vụ án và những mối quan hệ xã hội, gia đình, tình cảm phức tạp, bộ phim cũng nói đến sự phân biệt nam nữ trong một ngành nghề được coi là dành cho nam giới – cảnh sát. Về mặt thể chất, phụ nữ có thể yếu hơn đàn ông, nhưng với sự kiên quyết, thông minh, dũng cảm và nghiêm túc trong công việc, họ hoàn toàn có thể không thua kém.

Phần 1 không quá chi tiết những vụ án, thay vào đó, bộ phim dành nhiều thời gian để nói về sự huấn luyện của 2 nữ cảnh sát trên con đường trở nên được những nam cảnh sát tôn trọng và nể phục.

Một trong những điểm đặc sắc của đài TVB là xây dựng cá tính của mỗi nhân vật từ chính cho đến phụ rất cẩn thận, và bộ phim này cũng không phải ngoại lệ. Ngoài vẻ bề ngoài dũng cảm và kiên cường, bộ phim đã mô tả rất thành công những tâm lý rất phụ nữ bên trong những nữ cảnh sát. Diễn biến câu chuyện không quá nhanh, cho phép người xem được từ từ tìm hiểu về tính cách của từng nhân vật, nhưng cũng không quá chậm, không tạo cảm giác nhàm chán khi theo dõi.

Đây là bộ phim tủ của nữ diễn viên Đằng Lệ Minh, đến nỗi ngoài đời nhiều người vẫn gọi cô là Tam Nguyên. Cô diễn xuất rất chuyên nghiệp, hết mình với vai diễn của bộ phim này. “Lực Lượng Phản Ứng” đóng một vai trò lớn trong sự nghiệp và tình cảm của Đằng Lệ Minh. Đây không chỉ là tác phẩm đầu tiên cô được đưa lên hàng nữ chính, mà còn là bộ phim kết duyên cô với Ngụy Tuấn Kiệt.

Từ phim này, cái tên Ngụy Tuấn Kiệt mới được nhiều người yêu mến, dù trước kia anh đã tham gia một số vai chính trong phim “Nguyên Chấn Hiệp”, “Phương Thế Ngọc” và “Vua Càn Long”.

Khi đảm nhận vai nữ chính Chu Tố Nga trong phim, Quan Vịnh Hà đang là một trong những ngôi sao nữ nổi tiếng nhất của làng truyền hình xứ Cảng Thơm. Cô được khán giả biết đến qua hàng loạt phim hài như “Mỹ Vị Thiên Vương”, “Miêu Thúy Hoa”, hay “Thăng Bình Công Chúa”… Với nét diễn năng động pha chút hài duyên dáng, Quan Vịnh Hà đã khắc họa rất rõ quá trình chuyển biến của Chu Tố Nga từ nhân vật quen ỷ lại, điều gì cũng sợ hãi, ngây ngô, trở thành người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập, đảm đang và dũng cảm cầm súng bảo vệ trật tự trị an xã hội. Thành công của bộ phim góp phần tăng thêm danh tiếng của Quan Vịnh Hà, đưa cô đến danh hiệu “nhất tỷ” của đài TVB.

Âu Dương Chấn Hoa vào vai Trần Tiểu Sanh, một thanh tra cảnh sát cao cấp, tính tình tưng tửng, vui vẻ, hòa đồng, ưa chọc ghẹo người khác nhưng lại rất chân tình. Không sở hữu ngoại hình điển trai nhưng Âu Dương Chấn Hoa luôn được khán giả nhớ đến với cách diễn duyên dáng, thu hút.

Tính đến nay, đã 20 năm trôi qua, nhưng “Lực Lượng Phản Ứng” vẫn là tác phẩm kinh điển của màn ảnh nhỏ TVB về đề tài nữ cảnh sát.

Bản này là USLT, không phải Fafilm lồng tiếng như trên đài SCTV9 chiếu.

Tên khác: Đà Thương Sư Tỷ, Armed Reaction, 陀槍師姐
Biên kịch: Diệp Thế Khang, Âu Kiện Nhi, Âu Dương San, Quan Tụng Linh, Trần Dĩnh Ân
Đạo diễn: Quan Vĩnh Trung, Lưu Thuận An, Vương Tín, Vương Quan Huy
Giám chế: Quảng Nghiệp Sinh
Sản xuất: Television Broadcasts
Công chiếu: 06/07/1998
Quốc gia: Hong Kong
Lồng tiếng: US lồng tiếng
Diễn viên:

Đằng Lệ Minh – Trần Tam Nguyên
Quan Vịnh Hà – Chu Tố Nga
Âu Dương Chấn Hoa – Trần Tiểu Sanh
Ngụy Tuấn Kiệt – Trình Phong
Chu Mễ Mễ – Huỳnh Nhị Muối
Lương Tuyết Mi – Trần Tứ Hỉ
Diêu Nhạc Di – Trần Ngũ Phúc
Trương Cấm Trình – Dư Vĩnh Tài
Đinh Lực – Dư Gia Nhạc
Sở Nguyên – Trình Thủ Trung
Cổ Minh Hoa – Trương Huê Minh
Thang Doanh Doanh – Tiểu Linh
Mã Hải Luân – Hà Kim Mai
Trương Hồng Xương – Hà Chí Câu
Trịnh Phiên Sinh – Chu Đức Tường
Vương Tuấn Đường – Liệt Thế Quang
Vương Vĩ Lương – Lai
Lâm Kỳ Hân – Nguyễn Mai Quế
Mạch Tử Vân – Trương Bưu
Phương Kiệt – Nguyễn Văn Minh
Tiêu Hùng – Sếp Phát
Hoàng Thiên Đạc (1953 – 14/04/2002) – Sếp Huỳnh
Trần Địch Khắc – Sếp phòng trật tự
Quách Đức Tín – Sếp của Trần Tiểu Sanh
Lương Kiện Bình – Peter
Lý Tử Kỳ – Sếp Hà
Mã Đức Chung – Lương Hướng Đông/Lão Quân/Nhà Binh
Triệu Thuyền Dũng – Bông Sen
Lý Thành Xương – Dương Đỉnh
Lưu Quế Phương – Madam
Đàm Tuyền Khánh – Sếp Dương
Trương Anh Tài – Cha của Chu Tố Nga
Trình Tiểu Long – Trình Trung Nghĩa
Vi Gia Hùng – Trình Trung Tính
Khang Hoa – Vương Huệ Tâm
La Mãnh – Trương Pháo
Triệu Tịnh Nghi – Mã Chí Linh
Tiết Thuần Cơ – Cảnh sát
Trần Miễn Lương – Anh Xương (đầu bếp của Sanh Ký)
Lương Thiếu Địch – Lưu Nhị Hán
Quách Trác Hoa – Âu Kiện Toàn (Toàn ba xạo)
Vương Chung – Đồng bọn của Trình Trung Nghĩa
Thái Quốc Khánh – Lý Vĩnh Nhân
Mạch Gia Luân – Lý Thế Hạo
Lương Khâm Kì – Cảnh sát hình sự
Ho Yan Mok – Mạc Khả Hân

Xem phim

0 0 vote
Article Rating
0
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments